หากจับได้ว่าแฟนนอกใจควรทำอย่างไร

ปัญหาเรื่องความรักอีกปัญหาหนึ่งที่หลายๆคนเคยประสบพบเจอ คงหนีไม่พ้นเรื่องการถูกนอกใจ ปัญหานี้ทำลายความรักของหลายๆคนพังลงไป แน่นอนว่าการนอกใจทำให้อีกฝ่ายหนึ่งที่โดนกระทำรู้สึกเหมือนว่าตนเองไร้คุณค่า เชื่อว่าคนที่เจอปัญหานี้คงจะสร้างความสับสนได้มากเพราะไม่ว่าจะตัดใจยอมเลิกหรือให้อภัยแล้วเดินหน้าต่อก็จะสร้างความเจ็บปวดรวดร้าวให้กับใจของเพื่อนๆได้อย่างมาก แต่เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนน่าจะตัดสินใจแยกทางเพราะการนอกใจถือว่าเป็นการทำร้ายจิตใจอย่างรุนแรงและเป็นการทำลายความไว้วางใจของเรา ซึ่งหลายๆคนเชื่อว่าหากมีครั้งแรกแล้วจะต้องย่อมมีครั้งที่สองตามมา เรารักษาหัวใจแล้วใช้หนังอาร์ไทยเยียวยาตัวเองดีกว่า ดังนั้นวันนี้ดิฉันจะนำวิธีการคิดว่าหลังจากรู้ว่าเราถูกนอกใจเราควรจะแก้ปัญหานี้อย่างไร
ประการแรก ใช้เวลากับตนเองเพื่อถามใจตนเองว่าเราอยากจะอยู่ต่อหรืออยากจะจบกับคนนี้ หากได้คำตอบแล้วควรปฏิบัติตามดังนี้หากเพื่อนๆตั้งใจว่าจะสานสัมพันธ์ครั้งนี้ต่อไปสิ่งที่คุณจะต้องทำคือการให้อภัย และทั้งสองฝ่ายควรพยายามที่จะสร้างความไว้ใจให้กลับมาดังเดิม ขั้นตอนนี้อาจจะใช้เวลาที่ยาวนานแต่มีเพื่อนๆรอบตัวของดิฉันทำได้มาแล้ว และฝ่ายที่นอกใจ ควรใช้โอกาสนี้ให้ดีที่สุด บอกไว้ก่อนเลยนะคะคำขอโทษที่ดีที่สุดคือการไม่หันหลังกลับไปทำผิดเรื่องนั้นอีก แต่ถ้าหากเพื่อนๆเลือกที่จะยุติความสัมพันธ์ก็ควรเปิดใจคุยกันตรงๆและบอกสาเหตุกับเขาไปเลยค่ะแล้วยุติความสัมพันธ์ให้จบลงด้วยดีที่สุด เก็บหัวใจไว้จิ้นตัวเองกับพระเอกหนังอาร์ไทยน่าจะดีกว่าให้โอกาสคนนอกใจ
ประการที่สอง ดูแลตัวเองและรักตัวเองให้มากๆ สิ่งที่สำคัญที่สุด เพื่อนๆควรให้ยารักษาใจตนเองโดยการรักตนเองให้มากๆให้เวลากับตัวเองได้ทบทวนสิ่งที่ผ่านมาออกพบปะเพื่อนฝูงหากำลังใจดีๆใช้เวลาให้มีความสุขกับตนเองให้มาก อย่ากลัวการดูหนังอาร์ไทยเพื่อทำให้ตัวเองมีความสุขเรื่องเซ็กส์
ประการที่สาม เปิดใจคุยกันตรงๆ เมื่อเพื่อนๆพบหลักฐานที่บ่งชี้ว่าอีกฝ่ายหนึ่งนอกใจให้เพื่อนๆเลยถามเขาไปตรงๆเลยค่ะแต่ในข้อนี้เพื่อนๆควรใช้สติใจเย็นๆค่อยๆพูดคุยนะคะไม่ควรใช้อารมณ์ควรถามถึงสาเหตุเหตุผลว่าทำไมเขาถึงได้ทำเรื่องแบบนี้ลงไป
ประการที่สี่ ไม่ควรเก็บตัวเงียบ เพื่อนๆ เมื่อจับได้ว่าแฟนนอกใจเชื่อว่าคงไม่มีอารมณ์ที่จะไปทำเรื่องสนุกหรือเรื่องที่ตัวเองชอบ แต่เชื่อเถอะค่ะเมื่อเจอปัญหาแบบนี้เพื่อนๆควรออกไปพบปะคนอื่นๆ เพื่อทำให้เพื่อนๆรู้สึกผ่อนคลายและไม่ฟุ้งซ่านกับเรื่องนี้มากเกินไปและสามารถทำให้เพื่อนๆระบายความเจ็บปวดที่อยู่ในใจออกไปได้เร็ว ยิ่งเพื่อนระบายมันออกไปได้เร็วมากเท่าไหร่ก็จะทำให้ความเจ็บปวดที่เพื่อนๆพบลดน้อยลงไปได้เร็วเท่านั้น หรือจะเปิดใจดูหนังอาร์ไทยแนวอื่นๆเพื่อผ่อนคลายตัวเอง