ข้อดีของยาคุมกำเนิด

สวัสดีค่ะวันนี้กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะและวันนี้ดิฉันได้มากลับหัวข้อเรื่องยาคุมกำเนิดดิฉันเชื่อว่าเพื่อนๆทุกๆคนน่าจะรู้จักเจ้ายาควบคุมการกำเนิดอย่างแน่นอนแต่วันนี้ดิฉันจะทำให้เพื่อนๆได้รู้จักกับยาคุมกำเนิดมากยิ่งขึ้นและจะกล่าวถึงข้อดีของเจ้ายาคุมกำเนิดอีกด้วยแน่นอนข้อดีของเจ้ายาควบคุมกำเนิดนั้นที่ทุกคนน่าจะรับรู้กันดีอยู่แล้วก็คือการป้องกันการตั้งครรภ์โดยไม่พร้อมหรือการป้องกันการตั้งครรภ์ในวัยอันไม่สมควรแน่นอนว่าทุกๆคนน่าจะนึกถึงเจ้ายาคุมกำเนิดเป็นตัวแรกๆเพราะเวลาที่เพื่อนๆนั้นมีเพศสัมพันธ์เหมือนในหนังเรทอาร์แล้วยังไม่พร้อมที่จะมีบุตรก็มักจะเลือกใช้ยาคุมกำเนิดโดยยาคุมกำเนิดก็หาซื้อง่ายและใช้งานได้อย่างง่ายดายจึงเป็นไอเท็มหลักๆของคุณสาวๆที่มักจะเลือกใช้เวลามีเพศสัมพันธ์แบบในหนังเรทอาร์นั่นเองแต่ยาคุมกำเนิดนั้นไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่ป้องกันการตั้งครรภ์หลังจากมีเพศสัมพันธ์แบบในหนังเรทอาร์อย่างเดียวแต่กลับมีประโยชน์และข้อดีมากมายหลายประการเพื่อเป็นการไม่เสียเวลาเราไปดูกับข้อดีและประโยชน์ของเจ้ายาคุมกำเนิดและมีเซ็กส์เหมือนในหนังเรทอาร์ได้อย่างสบายใจได้เลยค่ะ
ประการแรกช่วยให้ประจำเดือนมาอย่างปรกติการกินยาคุมกํำเนิดจะช่วยทำให้ประจำเดือนของเพื่อนๆนั้นมาตรงเวลามากยิ่งขึ้นข้อนี้นะคะจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆที่รู้จักการนับวันที่ประจำเดือนจะมาเพราะจะทำให้วันที่เพื่อนๆนับนั้นกับวันที่ประจำเดือนมาไม่คลาดเคลื่อนไปมาก ทำให้การรับวันตกไข่แม่นยำมากยิ่งขึ้น
ประการที่สองช่วยให้ผิวพรรณของเพื่อนนั้นใสและเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้นเพราะเพื่อนๆหลายๆคนนะคะมักจะรู้กันดีว่ายาคุมกำเนิดนั้นช่วยในเรื่องการลดสิวลดรอยที่อยู่บนใบหน้าของเพื่อนได้อย่างดีเพราะสิวที่อยู่บนใบหน้าของเพื่อนๆนั้นอาจจะมีสิวฮอร์โมนด้วยก็ได้ซึ่งยาคุมจะช่วยลดสิวฮอร์โมนได้อย่างมีประสิทธิภาพแหมเจ้ายาคุมเนี่ยไม่ได้มีประโยชน์เพียงด้านในเรื่องคุมกำเนิดจากการมีเพศสัมพันธ์เหมือนในหนังเรทอาร์จริงๆนะคะ
ประการที่สาม ช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือนหากเพื่อนๆคนไหนนะคะที่ปวดท้องประจำเดือนดิฉันขอแนะนำให้รับประทานยาคุมกำเนิดอย่างเป็นประจำเพราะยาคุมกำเนิดนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องลดอาการปวดท้องประจำเดือนได้ในเพื่อนๆที่รับประทานยาคุมกำเนิดนั้นร่างกายจะมีการผลิตสารโปรสตาแกดินซึ่งเจ้าสารชนิดนี้จะช่วยในเรื่องบรรเทาอาการปวดประจำเดือนของคุณผู้หญิงได้อย่างดีเลยล่ะค่ะดูแบบนี้แล้วเพื่อนๆควรจะหันมารับประทานยาคุมกำเนิดแต่อย่างไรก็ดีควรจะเข้ารับคำแนะนำของแพทย์ก่อนที่จะรับประทานด้วยนะคะ