Safe sex เรื่องที่ควรรู้ก่อนเริ่มมีเซ็กส์

วัยรุ่นสมัยนี้มีเซ็กส์กันตั้งแต่ โรงเรียนมัธยม หรือบางคนก็เรียนรู้เรื่องเซ็กส์มาจากสื่อต่างๆ ทำให้วัยรุ่นในยุคใหม่มีการเติบโตที่รวดเร็วกว่าวัยรุ่นเมื่อ 10 หรือ 20 ปีที่แล้วอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องความรู้เกี่ยวกับ sex วันนี้ดิฉันจะมานำเสนอเกี่ยวกับวิธีการป้องกันการตั้งครรภ์โดยไม่พร้อมให้กับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆได้เรียนรู้ค่ะเรื่องเพศแบบที่ทุกๆคนเห็นกันในJAVไม่ใช่เรื่องที่สมควรจะปิดบังแต่สมควรที่จะมีการให้ความรู้และควรเข้าถึงได้ง่าย เพราะในสมัยนี้มีสื่อยั่วยุหรือมีความต้องการที่ไวมากยิ่งขึ้นเราไม่สามารถที่จะห้ามใครไม่ให้ไปทำในเรื่องแบบในJAVได้แต่เราสามารถสอนในเรื่องการป้องกันได้ วันนี้ดิฉันเลยจะมาแนะนำวิธีการคุมกำเนิดให้กับน้องๆและเพื่อนๆได้รับทราบนะคะ

การคุมกำเนิดวิธีแรกคือ การนับระยะ หน้า 7 หลัง 7 แต่วิธีนี้จำเป็นต้องอาศัย ความระมัดระวังอย่างมากที่สุด และไม่เหมาะกับผู้ที่มีประจำเดือนไม่ตรงเวลา เพราะ วิธีนี้เราจะมีการนับวันที่ไข่ตก โดยระยะที่ปลอดภัยนะคะคือ 7 วันก่อนประจำเดือนมา และวันแรก ของวันที่ประจำเดือนมา คือหลัง7 ซึ่งวิธีการนี้นะคะเพื่อนๆสามารถมีเพศสัมพันธ์แบบในJAVรวม 14 วันที่ไม่จำเป็นต้องมีการป้องกัน ขณะมีเพศสัมพันธ์แบบในJAVเลยค่ะ

ประการที่สอง การใช้ถุงยางอนามัยในเพศชาย ในวิธีการนี้นะคะสามารถที่จะช่วยควบคุม ความเสี่ยงได้ 2 ประการคือประการแรกการตั้งครรภ์แบบไม่พร้อมและประการที่ 2 คือ การป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นโรคเอดส์โรคหนองในแท้หนองในเทียม ซึ่งวิธีการใช้ถุงยางอนามัยนะคะ เพื่อนๆสมควรที่จะ เลือกถุงยางอนามัยที่ไม่มีรอยชำรุด และไม่หมดอายุวันใช้งาน และในขณะที่จะฉีกซองถุงยางอนามัยนั้นควรฉีดอย่างระมัดระวัง โดยไม่ให้เล็บหรือซอง สัมผัสกับถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันมิให้ถุงยางอนามัยนั้นเกิดรอยรั่วรอยแตก และขณะที่กำลังจะสวมใส่ถุงยางอนามัย เพื่อนๆควรบีบตรงจุดเพื่อไล่อากาศและสวมใส่ขณะที่อวัยวะเพศชายแข็งเต็มที่แล้ว เพียงเท่านี้เวลาที่เพื่อนๆมีเพศสัมพันธ์แบบในJAVก็ไม่ต้องกังวลใจต่อไปแล้วค่ะ

ประการที่สาม การหลั่งอสุจิด้านนอกช่องคลอด วิธีการนี้ดิฉันไม่แนะนำนะคะ เพราะเป็นความเชื่อผิดๆที่เชื่อว่าเมื่อหลั่งนอกแล้วเพศหญิงจะไม่มีการตั้งครรภ์ แต่เพื่อนๆรู้ไหมคะว่า อสุจินั้นมีการหลั่งออกมาตั้งแต่เริ่มมีเพศสัมพันธ์แบบในJAVแล้วค่ะ ไม่ได้หลั่งมาในเวลาที่กำลังใกล้จะเสร็จเพียงเท่านั้น ดังนั้นถือว่าเป็นวิธีที่อันตราย มากพอสมควร เพราะทำให้เพศหญิงนั้นมีอัตราการตั้งครรภ์มากถึง 22 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว