เลิกกับคนรักยังไงให้เข้าใจและไม่เศร้า

เมื่อคุณเริ่มที่จะรักผู้ใดนั้นก็คงหวังว่ารักนั้นมันจะยืนยาวใช่ไหมล่ะทว่าบางคู่ก็ทำได้ทว่ากลับกันคนรักบางคู่กลับต้องเลิกกันและไม่ได้ดูหนังอาร์ด้วยกันอีกหรือจบลงด้วยการเลิกรานั่นเองทั้งนี้บางครั้งการที่คู่รักเลิกกันไปมันก็อาจจบกันด้วยความรุนแรงเพราะฉะนั้นในวันนี้เราก็เลยอยากมาพูดเกี่ยวกับการจบความรักกันอย่างเข้าใจนั่นก็เพื่อให้คุณได้ทราบถึงเคล็ดลับในการตัดจบความสัมพันธ์และทำให้ทั้งสองฝ่ายรู้สึกผิดต่อกันน้อยมากที่สุดเอาล่ะและเคล็ดลับเหล่านั้นมันที่ทำให้คุณคลายเศร้าและตัดจบกับอีกฝ่ายได้ง่ายๆนั้นมันจะต้องทำอย่างไรบ้างเราไปดูกันเลย
ข้อหนึ่ง รับให้ได้กับเรื่องที่เจอ เมื่อคุณต่างคุยกันมาดีแล้วว่าจะไม่ไปต่อและเรื่องที่เจอคุณก็ปรับกันไม่ลงตัวแล้วนั้นสิ่งเดียวที่พวกคุณจะทำได้นั่นก็คือการทำใจยอมรับกับเรื่องที่เกิดขึ้นและควรพยายามคิดให้ได้ว่ามันจะต้องมีสิ่งดีๆเกิดขึ้นกับคุณหลังจากนี้รวมไปถึงการคิดว่าคุณมีโอกาสได้เจอกับคนดีๆที่จะมาดูหนังอาร์กับคุณก็ด้วยและในทางกลับกันก็ควรคิดด้วยนะว่าอีกฝ่ายอาจจะไปเจอคนที่เหมาะสมกว่าคุณได้ซึ่งการคิดเช่นนี้มันก็สามารถช่วยให้คุณไม่เศร้าได้เยอะกว่าที่คุณคิดซะอีก
ข้อสอง ควรทวนเรื่องที่คุณได้เจอ เมื่อไหร่ที่คุณว่างมากพอก็ลองมานั่งนึกดูสิว่าอะไรกันแน่ที่ทำให้คุณกับคนรักต้องจบกันและไม่ได้ดูหนังอาร์ด้วยกันอีกหรือมีเรื่องไหนอีกบ้างที่คุณควรปรับปรุงซึ่งการที่คุณได้มานั่งทวนตนเองจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นมานั้นมันจะช่วยให้คุณได้รู้จักตัวเองมากยิ่งขึ้นทั้งยังทำให้เข้าใจอีกฝ่ายได้เยอะขึ้นด้วยหลังจากนั้นก็ค่อยไปหาใครสักคนที่คุณไว้ใจเพื่อปรับทุกข์กับเขาเพียงเท่านี้คุณก็สามารถเยียวยาหัวใจตนเองได้แล้วล่ะ
ข้อสาม คุณแค่เสียคนที่ไม่รักคุณไปก็แค่นั้น เมื่อวันนึงคุณต้องจบกับคนที่ดูหนังอาร์ด้วยกันมานานจริงๆเราว่าให้พยายามเลี่ยงไม่ให้นึกถึงวันเก่าๆที่มีร่วมกันกับเขาจะดีกว่าไม่ว่าจะตอนที่ดูหนังอาร์ด้วยกันหรือแม้แต่ตอนไปเที่ยวก็ด้วยนั่นก็เพราะว่าเรื่องพวกนี้มันจะไปกระตุ้นให้คุณรู้สึกเศร้าโศกและเสียใจมากยิ่งขึ้นไงล่ะซึ่งเมื่อเป็นเช่นนั้นคุณเองก็จะไม่สามารถก้าวเดินต่อไปในอนาคตได้อีกต่อไปเพราะมัวแต่ไปจมอยู่กับความเศร้าอยู่ไงล่ะเพราะฉะนั้นเราก็อยากให้คุณคิดซะนะว่าคุณไม่ได้เสียคนที่รักไปเพียงแต่เสียคนที่เขาไม่ได้รักและไม่ได้อยากดูหนังอาร์กับคุณด้วยเท่านั้นเองเพียงเท่านี้คุณก็จะออกไปเจอสิ่งที่ดีกว่าเดิมแล้วล่ะ