แก้ปัญหาเท้าเหม็นง่ายนิดเดียว

แน่นอนว่าปัญหาเท้าเหม็นนั้น เกิดขึ้นได้กับบุคคลทุกคนไม่ว่าจะเป็นเพศไหนวัยไหนก็สามารถที่จะประสบพบเจอกับปัญหาเท้ามีกลิ่นเหม็นได้ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาที่รบกวนจิตใจของเพื่อนๆทุกคนเป็นอย่างมากทำให้รู้สึกไม่มั่นใจในตนเองหรือบางคนนะคะที่มีปัญหาเท้ามีกลิ่นเหม็นน่ะขั้นรุนแรงมากถึงขนาดที่ว่าเดินไปตรงไหนก็มีกลิ่นเท้าลดรอดออกมาให้คนรอบข้างได้กลิ่นซึ่งถือว่าเป็นปัญหาที่สร้างความอับอายให้กับเพื่อนๆได้อย่างมากอย่างแน่นอน เพราะด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าวและจำเป็นที่จะต้องใส่รองเท้าตลอดเวลายิ่งเป็นรองเท้าหนังหรือรองเท้าผ้าใบด้วยแล้วพอมีเหงื่อออกมานั้นก็จะหมักหมมและทำให้เกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์นี้ขึ้น ไม่แม้นแต่ว่าเวลาที่ใส่รองเท้าเท่านั้นนะคะเวลากลับบ้านมาแล้วก็ยังมีกลิ่นอยู่เหมือนเดิม ซึ่งทำลายกิจกรรมระหว่างวันที่มีความสุขได้อย่างมาก คิดดูสิคะถ้าเกิดคู่รักของเพื่อนๆนั้นมีเท้าที่เหม็นแน่นอนว่าเวลาที่เพื่อนๆนั้นจะเย็ดก็คงต้องมีการเล้าโลมกันก่อนและหลายๆคู่นั้นเป็นนักดูดจะตั้งแต่เท้าขึ้นไปยันใบหน้าถ้าเกิดเท้ามีกลิ่นก็คงทำให้หมดอารมณ์เย็ดอย่างแน่นอน ดังนั้นวันนี้เรามาดูวิธีแก้ปัญหาเท้ามีกลิ่นกันค่ะ
วิธีแรก ตัดเล็บให้สะอาดเป็นประจำ บริเวณเล็บเท้ามีพี่เล็กติดอยู่บริเวณหมวกเล็บเป็นจำนวนมากและถ้าหากเพื่อนคนใดที่เล็บยาวก็จะทำให้มีขี้เล็บติดอยู่และทำให้เกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์นี้ขึ้นค่ะ
วิธีที่สอง ควรทำความสะอาด เมื่อมีโอกาสที่สามารถจะล้างเท้าได้เพื่อนๆควรฟอกสบู่บริเวณเท้าซอกเล็กซอกนิ้วของเพื่อนๆนะคะแล้วล้างน้ำให้สะอาดจะช่วยทำให้คราบเหงื่อที่ติดอยู่บริเวณเท้าหลุดออกไป
วิธีที่สาม สารส้มแกว่งในน้ำอุ่น วิธีนี้ง่ายมากเลยค่ะเพียงทุกๆเย็นที่เพื่อนๆกลับมาจากทำงานหรือจะการเรียนควรใช้ สารส้มแกว่งในน้ำอุ่นแล้วเพื่อนๆก็นำเท้าของเพื่อนๆลงไปแช่ในน้ำอุ่นเมื่อน้ำอุ่นเริ่มกลับมาเป็นคุณภูมิปกติก็ให้เพื่อนๆใช้ฝ่ามือของเพื่อนเองถูบริเวณซอกนิ้วขัดเท้าของตัวเองเรื่อยๆแล้วค่อยล้างด้วยน้ำสะอาดหรือฟอกสบู่ตามก็ได้ค่ะ
วิธีที่สี่ แป้งโยคีวิธีนี้ดิฉันได้เป็นคนทดลองด้วยตนเอง เพราะเวลาที่ดิฉันทำงานนั้นดิฉันก็มีกลิ่นไม่พึงประสงค์บริเวณเท้าเหมือนกันวิธีง่ายมากค่ะก่อนที่เราจะใส่รองเท้าให้เพื่อนนำแป้งโยคีมาเทใส่รองเท้าและทาบริเวณเท้าก่อนใส่รองเท้านั้นแป้งโยคีจะช่วยเรื่องแก้กลิ่นอับทําให้กลิ่นอันไม่พึงประสงค์นั้นจางลงหรือกระทั้งหมดไปเลยค่ะ